Cách Làm Cacao Trứng Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng

Ca cao có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe người. Cacao có thể chế biến thành nhiều loại đồ uống khác nhau, trong đó cacao trứng là một loại thức uống không thể bỏ qua. Hãy cùng CacaoMi tìm hiểu cách làm cacao trứng có đủ vị thơm béo, đắng hấp dẫn không thể bỏ qua của thức uống này nhé.

Nguyên liệu làm Cacao trứng

Lượng nguyên liệu dưới đây đủ cho 2 người dùng:

  • Bột cacao nguyên chất vừa đủ.
  • 5 quả trứng gà tươi.
  • 3 thìa đường trắng.
  • 2,5 thìa sữa đặc.
  • ¼  thìa muối.
  • Nước nóng.
Cacao trứng thơm bùi béo rất đặc trưng
Cacao trứng thơm bùi béo rất đặc trưng

Hướng dẫn cách làm Cacao trứng ngon khó cưỡng

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng ra để riêng vì làm kem trứng chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 2: Cho 2,5 thìa đường, 2,5 thìa sữa đặc 1/4 thìa muối vào lòng đỏ. Nếu bạn uống ít ngọt thì có thể bớt đường và sữa đặc.

Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trên. Nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh bằng tay. Nhớ là đánh đều tay thì trứng mới bông được.

Bước 4: Pha 2 thìa cacao vào cốc cho thêm lượng nước nóng vừa đủ để đánh tan. 

Bước 5: Cho cốc vào 1 bát nước nóng, đổ từ từ phần kem trứng đã chuẩn bị từ trước đến khoảng nửa cốc rồi đổ hỗn hợp cacao đã pha vào. Sau khoản 3 phút thì phần kem trứng sẽ nổi lên. 

Cách làm cacao trứng thơm ngon
Thành phẩm cacao trứng đúng điệu

Bạn có thể trang trí bằng siro chocolate hay rắc một ít bột cacao lên trên. thưởng thức khi nóng là ngon nhất.

Tác dụng của cacao trứng với cơ thể

Cacao trứng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tiểu đường hay đang giảm cân mà ưa thích hương vị của cacao.

Một cốc cacao trứng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, nạp năng lượng cho cơ thể tốt và làm bạn sảng khoái, tập chung và đẩy lùi căng thẳng, có tinh thần tốt hơn để làm việc.

Cacao có nhiều tác dụng tốt với cơ thể
Cacao có nhiều tác dụng tốt với cơ thể

Xem thêm: sản phẩm bột cacao giảm cân hiệu quả

Những lưu ý khi làm cacao trứng

Khi làm cacao trứng thì bạn cần lưu ý là phải uống ngay khi nóng. Mùi vị khi nóng của thức uống này sẽ mê hoặc bạn. Nếu để nguội thì thức uống này sẽ bị tanh và phá hỏng hoàn toàn mùi vị.

Bạn có thể khuấy thức uống này để kem trứng và cacao hòa tan với nhau, sử dụng thêm chút bánh quy sẽ cực kỳ hợp miệng đấy.

Nên chọn nguyên liệu là bột cacao nguyên chất để mang lại hương vị thơm ngon nhất.

Lưu ý khi làm cacao trứng
Lưu ý khi làm cacao trứng

Một số cách pha chế cacao làm đồ uống khác

Ngoài cacao trứng ra thì bột ca cao còn làm được rất nhiều thức uống khác nhau. Sau đây là một số thức uống cacao phổ biến.

Cách pha cacao nóng 

Ca cao nóng là cách làm ca cao đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột ca cao nguyên chất, sữa tươi, sữa đặc, nước nóng là bạn có thể pha cho mình 1 ly cacao nóng ngon tuyệt.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho 2 thìa cà phê bột cacao nguyên chất vào ly. Sử dụng khoảng 50ml nước sôi pha vào và khuấy đều hoàn toàn cacao.
  • Bước 2: Cho thêm vào 30ml sữa đặc khuấy đều rồi cho thêm 100ml sữa tươi vào ly cacao. Cuối cùng đặt ly ca cao vào lò vi sóng làm nóng.
  • Bước 3: cho ly ca cao ra và đánh bông lên, cho thêm toppings tùy ý và thưởng thức.
Cacao nóng
Cacao nóng

Xem chi tiết cách pha cacao nóng thơm ngon.

Cách pha cacao sữa đá 

Cách làm ca cao đá cũng rất đơn giản, nguyên liệu để làm ca cao đá cũng giống như cách pha cacao nóng. Chỉ khác là bạn chỉ sử dụng 20ml nước sôi để hòa tan ca cao. Sau khi bạn hoàn thành pha chế ca cao thì thêm đá viên, khuấy đều và thưởng thức là được.

Cacao sữa đá
Cacao sữa đá

Cách làm sữa chua cacao

Sữa chua cacao là thức uống được nhiều chị em ưa thích. Sau đây là cách làm thức uống này:

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua. 
  • 2 thìa cafe sữa đặc.
  • 1 cốc 500ml đá lạnh.
  • 10ml nước cốt dừa.
  • 1 quả chanh.
  • 3 thìa cà phê bột cacao nguyên chất.
  • Máy xay sinh tố.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Vắt chanh lấy nước cốt, lưu ý bỏ hết hạt chanh để không bị đắng.
  • Bước 2: Cho đá bào vào máy xay sinh tố, nếu không có đá bào thì đập đá vụ đi trước khi cho vào máy xay.
  • Bước 3: Đổ sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh vào và xay nhuyễn trong 30s cho đến khi hỗn hợp sữa chua nhuyễn ra là được.
  • Bước 5: Đổ sữa chua đánh đá ra cốc. Rắc bột ca cao lên phía trên và thưởng thức.
Sữa chua cacao
Sữa chua cacao

Chi tiết cách làm sữa chua cacao ngon nhất

Cách làm sinh tố cacao ngon tại nhà

Sinh tố cacao bạn cũng có thể làm dễ dàng tại nhà với những bí quyết của sau đây của chúng tôi.

Nguyên liệu:

  • 75g socola đen.
  • 100ml sữa tươi.
  • 50g kem tươi.
  • 2 thìa sữa đặc.
  • 3 thìa bột cacao nguyên chất.
  • Đá xay.

Cách thực hiện làm sinh tố cacao

  • Bước 1: Lấy ba thìa bột cacao nguyên chất hòa tan với khoảng 35ml nước sôi.
  • Bước 2: Bẻ vụn các thanh socola đen ra.
  • Bước 3: Cho sữa tươi, vụn socola đen, kem tươi, sữa đặc, cacao đã đánh tan trước đó vào máy sinh tố xay nhuyễn.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã nhuyễn thì bạn cho đá xay vào xay nhuyễn lại.
  • Bước 5: Đổ sinh tố ra cốc, trang trí sinh tố cacao bằng những loại toppings theo sở thích của bạn và thức.
Sinh tố cacao
Sinh tố cacao

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách làm cacao trứng thơm ngon dành cho những bạn ưa thích cacao. Ngoài cacao trứng ra thì bạn hoàn toàn có thể làm những thức uống khác màn chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn thành công từ loại thực phẩm dinh dưỡng này.

Thông tin được biên tập bởi: cacaomi.vn

Nguồn bài viết: Cách Làm Cacao Trứng Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng



source https://cacaomi.vn/cach-lam-cacao-trung/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này