Bơ Cacao (Cocoa Butter) nguyên chất giá rẻ đạt chuẩn UTZ
Bơ Cacao (Cocoa Butter) được làm từ trái cacao nguyên chất đạt tiêu chuẩn UTZ bao gồm nhiều chất dinh dưỡng được ứng dụng trong ngày công nghệ thực phẩm. Vậy Bơ cacao là gì? Cocoa Butter có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Cùng Cacao Mi tìm hiểu qua nội dung bài viết này!
Bơ Cacao (Cocoa Butter) là gì?
Bơ Cacao (Cocoa Butter) là chất béo hữu cơ được chiết xuất từ trái cacao chứa nhiều Vitamin, Axit béo, chất chống oxi hóa tự nhiên và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Bơ Cacao được ứng dụng nhiều trong nghành chế biến thực phẩm như làm bánh, chocolate và là một hoạt chất phổ biến trong các loại mỹ phẩm như kem dưỡng, son môi…
Bơ Cacao được chiết xuất như thế nào?
Để có thể giữ được mùi vị và trọn vẹn các chất dinh dưỡng, quá trình chiết xuất bơ cacao (cocoa butter) phải trải qua nhiều công đoạn và được theo dõi kĩ lưỡng như sau:
- Bước 1: Thu hoạch trái Cacao và tách lấy hạt.
- Bước 2: Rang và ép để tách bơ Cacao.
- Bước 3: Phần còn lại tiếp tục được sử dụng để chế biến bột cacao nguyên chất.
Bơ Cacao bao gồm những thành phần dinh dưỡng nào?
Với những chất dinh dưỡng có trong thành phần, bơ cacao có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Vậy cụ thể bơ cacao bao gồm những thành phần dinh dưỡng nào?
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một muỗng canh (tbs) hoặc 13,6 gram (g) bơ cacao chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:
- 120 calo.
- 13,6 g chất béo.
Bên cạnh đó, trong Cocoa Butter cũng có chứa Vitamin K và Vitamin E.
Bơ Cacao (Cocoa Butter) nguyên chất có công dụng gì?
Bơ Cacao có một số công dụng chính như là thành phần của các loại mỹ phẩm làm đẹp, nguyên liệu trong công nghệ thực phẩm và tác dụng đối với sức khỏe con người.
Bơ Cacao có tác dụng làm đẹp
Với thành phần bao gồm các chất oxi hóa và nhiều dưỡng chất Vitamin K, Vitamin E bơ cacao có tác dụng đặc biệt tốt đối với làm da nên được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm.
Một số tác dụng làm đẹp của Bơ cacao có thể kể đến như:
Dưỡng da
Với Axit béo có trong thành phần, bơ cacao giúp cung cấp độ ẩm giúp da được dưỡng ẩm tự nhiên, cải thiện độ đàn hồi, tạo thành một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn da khô, nứt nẻ trong thời tiết lạnh.
Bơ cacao được ứng dụng nhiều trong các loại kem dưỡng giúp giảm nếp nhăn, tăng độ căn mịn, hồng hào của làn da.
Dưỡng môi
Tương tự công dụng dưỡng da, hoạt chất có trong bơ cacao giúp giúp môi không nứt nẻ, giữ cho làn môi mềm mịn và hạn chế nuốt các loại hóa chất có trong son môi vào cơ thể.
Ngăn ngừa rạn da
Ngăn ngừa rạn da, làm mờ sẹo là một trong những công dụng đặc biệt của Bơ cacao. Điều đó giải thích lý do vì sao bơ cacao được các bác sĩ khuyên dùng trong quá trình mang thai và sau khi sinh để hạn chế rạng da.
Mặc dù chưa được khoa học kiểm chứng tuy nhiên với thành phần 100% từ hạt cacao nguyên chất nên bơ cacao không gây hại đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Chống lão hóa da
Với hợp chất thực vật tự nhiên (phytochemical) có trong thành phần, bơ cacao có tác dụng bảo vệ làn da đến từ các tia UV trong ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da và làm chậm quá trình lão hóa làn da.
Bơ Cacao có lợi ích đối với sức khỏe
Với các thành phần dinh dưỡng có trong bơ cacao giúp tinh thần thoải mái, có tác dụng tích cực đối với con người. Một số chất có trong bơ cacao còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Bơ Cacao dùng để làm bánh và Chocolate
Bơ Cacao được rất nhiều nhà hàng, đầu bếp nổi tiếng trên Thế giới sử dụng làm nguyên liệu để làm bánh và các loại chocolate cao cấp.
Những lưu ý khi sử dụng Bơ Cacao
Lựa chọn bơ cacao có nguồn gốc rõ ràng
Đây là một yếu tố quan trọng khi mua và sử dụng Bơ Cacao. Nên lựa chọn địa chỉ mua bơ cacao uy tín tại siêu thị, đại lý phân phối có nguồn gốc rõ ràng. Một cách đơn giản nhất để nhận biết bơ cacao chất lượng chính là mùi vị. Mùi vị càng tự nhiên, thơm nhẹ càng chất lượng bấy nhiêu, không có mùi dầu đi kèm (chứng tỏ bơ cacao không bị pha).
Sử dụng với lượng hợp lý
Bất kỳ thứ gì nếu nhiều quá cũng không tốt, việc sử dụng bơ cacao quá nhiều có thể tạo nên những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên dùng một lượng vừa đủ tương xứng với khối lượng bột làm bánh hoặc làm socola để đạt hiệu quả cao nhất.
Bảo quản bơ cacao đúng cách
Khi nhiệt độ thấp hơn 20°C Bơ cacao thường bị giòn và dễ gãy. Còn ở nhiệt độ 30-32°C thì bơ sẽ bị mềm và 35 -37°C là nhiệt độ nóng chảy của bơ. Vì thế cần phải bảo quản Bơ cacao ở nhiệt độ hợp lý, tránh hư hỏng khi sử dụng.
Mua Bơ Cacao ở đâu?
Mua bơ cacao ở đâu tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này khách hàng cần phải quan tâm đến một số yếu tố sau khi lựa chọn nhà cung cấp:
- Bơ cacao có đạt tiêu chuẩn UTZ không?
- Có được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tự Bộ Y Tế hay không?
- Giá cả có ưu đãi không?
- Có các chương trình khuyến mãi và chiết khấu khi mua hàng không?
Khuyến mãi khi mua Bơ Cacao tại CacaoMi
Cacao Mi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm Bơ cacao và Bột cacao nguyên chất 100% với hệ thống đại lý trên khắp cả nước. Cacao Mi cam kết cung cấp sản phẩm nguyên chất 100%, không pha trộn tạp chất hay chất phụ gia.
Bên cạnh đó chúng tôi còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua hàng.
Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0907 670 339
- Địa chỉ: 51 Tân Thới Nhất 21, P. Tân Thới Nhất, Q12, Hồ Chí Minh
- Website: https://cacaomi.vn/
Nguồn bài viết: Bơ Cacao (Cocoa Butter) nguyên chất giá rẻ đạt chuẩn UTZ
source https://cacaomi.vn/bo-cacao-cocoa-butter/
Nhận xét
Đăng nhận xét